THỬ NGHIỆM THÀNH CÔNG PHƯƠNG PHÁP TRỊ VIÊM KHỚP BẰNG TẾ BÀO GỐC

Việc sử dụng các sản phẩm có nguồn gốc từ cây ô liu vào sức khỏe của con người đã có từ hàng thế kỷ. Trong một số nền văn minh, cây ô liu đã và vẫn có một biểu tượng văn hóa và tôn giáo rất mạnh mẽ. Đáng chú ý, con dấu và biểu tượng chính thức của Tổ chức Y tế Thế giới có hình que Asclepius trên bản đồ thế giới được bao quanh bởi các nhánh cây ô liu, được chọn làm biểu tượng cho hòa bình và sức khỏe. Gần đây, việc tích lũy dữ liệu thực nghiệm, lâm sàng và dịch tễ học đã cung cấp thêm, hỗ trợ cho niềm tin truyền thống về tác dụng có lợi được cung cấp từ các chất dẫn xuất ô liu. Đặc biệt, các polyphenol có trong lá ô liu, quả ô liu, dầu ô liu nguyên chất (chưa tinh chế) và chất thải của ô liu là chất chống oxy hóa mạnh và chất tẩy gốc có đặc tính chống khối u và chống viêm. Ở đây, chúng tôi xem xét tác động tích cực đến sức khỏe con người của oleuropein, polyphenol phổ biến nhất có trong ô liu. Ngoài ra, chúng tôi cung cấp dữ liệu được thu thập trong phòng thí nghiệm về vai trò của oleuropein trong việc chống lại sự tích lũy lipid trong mô hình thử nghiệm trên chuột – bệnh gan nhiễm mỡ không do rượu.