NAD+ NGUỒN PHÂN TỬ TUỔI TRẺ

Chúng ta rất may mắn được sống trong buổi đầu của thời đại y học tái tạo – một lĩnh vực tập trung vào hoạt động đảo ngược tuổi sinh học của chúng ta bằng cách khiến các tế bào trở nên “trẻ hơn”. Những tiến bộ khoa học gần đây đã gợi ý rằng phương pháp trẻ hóa tế bào có thể duy trì sức khỏe của chúng ta và tăng tuổi thọ con người lên tới 115 năm.

Nếu không được can thiệp, các tế bào của chúng ta có xu hướng ngưng hoạt động khi chúng già đi. Những lỗi tích lũy trong quá trình đọc DNA sẽ khiến tế bào hoạt động sai chức năng và suy đa tạng. Các ty thể chứa năng lượng trong tế bào cũng bắt đầu hoạt động sai chức năng, gây ra mọi loại bệnh liên quan đến tuổi tác.

NAD+ là gì?

NAD+ là Coenzyme. Còn được gọi là Nicotinamide Adenine Dinucleotide ( viết tắt là NAD+). Một số nghiên cứu gần đây chỉ ra rằng việc bổ sung coenzyme trọng yếu được tìm thấy trong tất cả các tế bào là quá trình quan trọng để sửa chữa các tế bào, tạo ra những cơ quan, quá trình trao đổi chất và hệ thần kinh khỏe mạnh.

Việc bổ sung NAD+ duy trì thời gian trẻ hóa của các tế bào bằng cách sửa chữa DNA tế bào và cung cấp năng lượng cho ty thể. Nếu không có đủ mức độ NAD+, các tế bào sẽ không thể đáp ứng nhu cầu trao đổi chất của cơ thể. Tình trạng thoái hóa xuất hiện khi chức năng tế bào suy giảm, làm suy yếu hệ miễn dịch và gây ra các bệnh liên quan đến tuổi tác như Alzheimer, Parkinson và bệnh tim mạch.

Chức năng của NAD+

NAD+ có hai chức năng chính trong cơ thể chúng ta:

1) Chất này hoạt động dưới dạng nhiên liệu cho tập hợp phân tử được gọi là sirtuin, một chất hữu cơ có khả năng điều chỉnh các con đường trao đổi chất quan trọng nhằm cân bằng nội môi tế bào và sửa chữa DNA.

2) Đây là nhiên liệu quan trọng cho các ty thể, có thể chuyển đổi thức ăn mà chúng ta tiêu thụ thành năng lượng một cách hiệu quả.

 

Mặc dù NAD+ được phát hiện vào năm 1906, khả năng ứng dụng an toàn và hiệu quả của chất này dưới dạng thuốc chống lão hóa mới được phát hiện gần đây.

 

Mức độ NAD+ giảm dần khi chúng ta già đi. Một người 50 tuổi sẽ có mức NAD+ thấp hơn một nửa so với một thanh niên 20 tuổi. Người càng lớn tuổi càng có ít mức NAD+ hơn. Mức NAD+ giảm là một trong những nguyên nhân hàng đầu dẫn đến tình trạng lão hóa, và hiện đang được các nhà khoa học coi là một căn bệnh có thể điều trị được, thay vì là một sự kiện không thể tránh khỏi.

Tôi sẽ tìm hiểu kỹ lưỡng về những phát hiện khoa học mới nhất liên quan đến NAD+ do có chút nghi ngờ rằng việc bổ sung NAD+ sẽ đóng vai trò quan trọng trong y học tái tạo.

 

– Dr. Minyoung Kim, Medeze Medical