TẾ BÀO SÁT THỦ TỰ NHIÊN (NK) LÀ

HÀNG RÀO BẢO VỆ ĐẦU TIÊN CỦA CƠ THỂ

Acet

TẾ BÀO SÁT THỦ TỰ NHIÊN (NK) LÀ

HÀNG RÀO BẢO VỆ ĐẦU TIÊN CỦA CƠ THỂ

Acet

MỖI NGÀY, CƠ THỂ NGƯỜI LỚN SẢN SINH RA KHOẢNG 5,000 TẾ BÀO UNG THƯ

Để chống lại các tế bào ung thư này, hệ miễn dịch của bạn sẽ sinh ra các tế bào sát thủ tự nhiên (NK). Đó là phản hồi đầu tiên của chính cơ thể và cũng là giải pháp tối ưu để ngăn các tế bào ung thư phát triển và lan rộng hơn trong tương lai.

Đôi khi các tế bào NK cũng có thể hoạt động kém đi hoặc bị áp đảo, nhất là khi hệ miễn dịch bị rối loạn. Để đảm bảo chức năng tối ưu của hệ miễn dịch, Medeze đã phát triển các phương pháp điều trị bằng tế bào NK để giúp bạn sống lâu và khỏe mạnh hơn.

Nếu hệ miễn dịch cần được tăng cường, giải pháp trị liệu của Medeze sử dụng các tế bào NK hoạt động mạnh, giúp cơ thể tăng cường hệ miễn dịch.

Tìm hiểu thêm

01

HỆ MIỄN DỊCH

Chúng ta không thể hoàn toàn tránh khỏi vi trùng, vi khuẩn có hại và virut. Vì vậy, cơ thể đã đặc biệt phát triển các tế bào miễn dịch để ngăn ngừa và chống lại bệnh tật.

Tế bào lympho được tạo ra bởi hệ miễn dịch để bảo vệ cơ thể chống lại virut gây hại và mầm bệnh, tế bào ung thư và tế bào lạ. Chúng có khả năng phát hiện và xác định các kháng nguyên trước khi các tế bào bị nhiễm bệnh cũng như phá hủy những tế bào đã nhiễm bệnh hay bị ung thư. Có 3 loại tế bào lympho chính: 

Tế bào T phá hủy các tế bào bị nhiễm bệnh và phát ra tín hiệu cho các tế bào miễn dịch khác về các mầm bệnh trong cơ thể.

Tế bào B sản xuất ra các kháng nguyên để chống lại bệnh tật. Chúng cũng giúp xây dựng khả năng miễn dịch lâu dài.

Tế bào NK có trong máu, khi chúng gặp một tế bào ung thư hay bị nhiễm virut, chúng sẽ phá hủy nó.

Chú thích

02

TẾ BÀO SÁT THỦ TỰ NHIÊN LÀ GÌ?

Tế bào sát thủ tự nhiên (NK) được coi là nhân tố phòng thủ mạnh nhất trong hệ miễn dịch. Chúng lưu thông trong máu, tìm kiếm những tế bào khối u hay tế bào chứa virut. Nếu tìm thấy một tế bào như vậy, chúng sẽ bao quanh và phá hủy nó bằng cách giải phóng một chất làm phá vỡ kết cấu bên ngoài của tế bào bị bệnh, làm nó vỡ ra và bị phá hủy hoàn toàn.

Chú thích

03

UNG THƯ VÀ KHẢ NĂNG MIỄN DỊCH

Có khoảng 60 nghìn tỉ tế bào trong cơ thể người. Quá trình phát triển, nhân lên và sửa chữa của tế bào để giữ cho cơ thể luôn có đầy đủ các chức năng và khỏe mạnh tối ưu. Bởi vì có hàng ngàn tế bào cùng sao chép một lúc nên một vài tế bào có thể được nhân lên không chính xác.

Đó không phải là điều đáng lo ngại. Thông thường những tế bào đột biến này không phát triển thành ung thư và không ảnh hưởng đến sức khoẻ. Với một hệ miễn dịch khỏe mạnh, ung thư không còn là mối đe dọa nữa vì cơ thể bạn có phản ứng phòng thủ tự nhiên, giúp chống lại những tế bào bất thường.

Chú thích

04

SỰ QUAN TRỌNG CỦA TẾ BÀO NK ĐANG HOẠT ĐỘNG

Khi bạn lớn tuổi hơn hoặc bị căng thẳng, tế bào NK trở nên kém hiệu quả hơn. Điều này có thể làm hệ miễn dịch trở nên yếu đi đủ để các tế bào đột biến vượt qua hệ phòng thủ của cơ thể và phát triển thành những tế bào ung thư gây nguy hiểm đến tính mạng.

Trong một cá thể khỏe mạnh, tế bào NK có thể gửi cảnh báo đến tế bào ung thư và phá hủy chúng trước khi gây hại cho cơ thể.

Điều đó nghĩa là một lượng lớn tế bào NK hoạt động trong cơ thể là nhân tố quyết định đến sự khỏe mạnh của hệ miễn dịch và hơn nữa là một cơ thể khỏe mạnh. Hệ miễn dịch càng khỏe mạnh, bạn càng ít có khả năng bị bệnh.

Chú thích

CONTROLLING YOUR NK CELL ACTIVITY

In order to evaluate the strength of your immune system, Medeze offers a first-of-its-kind immunity test that can measure how active your NK cells are – giving you an accurate assessment of your current health and potential risk of disease. Should your NK cell activity levels be low, we also offer an innovative NK cell replenishment therapy.

TẠI SAO NÊN CHỌN MEDEZE?

Medeze là sự lựa chọn tối ưu trong dịch vụ ngân hàng lưu trữ tế bào gốc cho tất cả các thành viên trong gia đình ở mọi lứa tuổi

TẠI SAO CHỌN CHÚNG TÔI?

HÀNH TRÌNH SỐNG KHOẺ

Hãy bắt đầu một cuộc sống khoẻ mạnh và hạnh phúc.

Liên hệ ngay